1 ngày xảy ra 2 vụ án mạng
(Cadn.com.vn) - Chỉ trong 1 ngày, trên địa bàn TP Pleiku, Gia Lai đã xảy ra 2 vụ án mạng nghiêm trọng, làm 2 người chết khiến dư luận xôn xao, gây tâm lý hoang mang cho người dân và để lại nỗi đau khôn tả cho gia đình nạn nhân.
Như chúng tôi đã đưa tin, khoảng 18 giờ ngày 21-3, anh Nguyễn Lê Minh Thọ (25 tuổi, trú nhà số 8-Huỳnh Thúc Kháng, P. Yên Đỗ, TP Pleiku) nhận được điện thoại của em trai mình là Nguyễn Lê Minh Duy, bảo đến quán karaoke số 18-20 - Nguyễn Công Trứ, P. Yên Đỗ hát. Một lúc sau, Duy cùng những người trong phòng thấy Thọ máu me đầy người lảo đảo xô cửa chạy vào phòng.
Chưa hiểu chuyện gì thì một nhóm thanh niên lạ mặt ập vào, một phụ nữ đã dùng dao đâm, chém nhiều nhát vào đầu và ngực làm Thọ gục tại chỗ và tử vong trên đường đưa đi cấp cứu. Nhận tin báo, CQĐT nhanh chóng có mặt tại hiện trường để tiến hành điều tra nguyên nhân và truy tìm hung thủ. Theo kết quả khám nghiệm tử thi thì nguyên nhân chính dẫn đến cái chết của anh Thọ là do vết đâm trên ngực xuyên qua xương sườn số 2, xuyên thấu thùy giữa phổi trái và làm thủng quai động mạch chủ tim. Ngoài ra, nạn nhân còn bị một vết chém lớn trên đầu và nhiều vết thương khác trên lưng và miệng. Hiện CATP Pleiku đã bắt các đối tượng nghi vấn gồm 2 nữ, 3 nam để điều tra nguyên nhân vụ án mạng.
Trên khuôn mặt thẫn thờ, cố nén đau thương trước cái chết đầy oan ức của đứa con, ông Nguyễn Phước (bố của nạn nhân Thọ) nghẹn ngào: “Đau đớn lắm chú ơi! Chỉ vì vào nhầm phòng hát mà họ nhẫn tâm đâm chết con tôi!...”. Nói tới đây, ông gục đầu xuống bàn nức nở! Đã mấy hôm nay, sau cái chết đầy oan ức của Nguyễn Lê Minh Thọ, người dân P. Yên Đỗ và bạn bè Thọ nhiều nơi trong tỉnh vẫn chưa hết bàng hoàng và bất bình khi hay tin Thọ qua đời vì những nhát dao dã man của một nhóm côn đồ mà cầm đầu là những phụ nữ tuổi đời còn rất trẻ.
Anh Nguyễn Lê Minh Duy, người cũng đã bị nhóm côn đồ này hành hung khi can ngăn sự việc, cho biết: “Đã mấy năm nay rồi, ông chú mới có dịp từ TPHCM về Gia Lai thăm chơi với gia đình. Trước khi tiễn chân chú trở về thành phố, sau buổi làm việc cuối ngày, mấy chú cháu tổ chức đi hát karaoke cho vui, nào ngờ đâu!”. Lời Duy nghẹn ngào, đứt đoạn, anh không thể giấu được nỗi đau khi nói về cái chết oan ức của anh trai mình.
![]() |
Hung khí Võ Đình Thịnh dùng chém chết cha ruột. |
Sau một hồi trấn tĩnh, Minh Duy đau đớn nhớ lại: “Hôm đó, tôi và 2 ông chú đến quán karaoke hát trước, sau đó gọi điện cho anh Thọ lên vì anh làm việc chưa xong”. Không lâu sau thấy anh Thọ người bê bết máu lảo đảo mở cửa bước vào phòng, chỉ kịp cố gắng nói duy nhất một câu “em ơi anh bị đâm!” rồi ngất lịm đi. Lúc này có một người con gái xồng xộc cầm dao lao theo tiếp tục đâm anh Thọ, tôi vội vã cầm xô đá lên đỡ mấy nhát dao cho anh.
Cùng lúc đó, một nhóm thanh niên khác trên tay cầm chai bia lao theo đập vào đầu tôi, sau đó tôi không biết gì nữa...”. Ngồi bên bàn thờ nhỏ nghi ngút khói hương của Thọ là người mẹ héo hon, thất thần. Cả ngày bà ngồi im một chỗ, hai mắt đau đớn nhìn ảnh con trai, rồi lại khóc ngất, bởi bà không thể tin nổi rằng người con ngoan hiền của mình lại bị nhóm côn đồ ra tay sát hại chỉ vì vào nhầm phòng.
Một người hàng xóm của gia đình nạn nhân chia sẻ: “Thọ là người ngoan hiền, tính tình vui vẻ, sống hiền lành và gần gũi với mọi người, chưa bao giờ thấy anh có xích mích với ai. Cái chết oan ức của cháu Thọ làm chúng tôi rất bất bình. Chỉ mong các cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc và trừng trị những kẻ côn đồ một cách nghiêm khắc”.
Cũng trong ngày 21-3, tại tổ 7, P. Trà Bá, TP Pleiku tiếp tục xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, nạn nhân là ông Võ Xóa (71 tuổi). Nguồn tin ban đầu cho biết: khoảng 20 giờ 30 cùng ngày, sau khi đi nhậu về nhà, ông Xóa vào bếp tìm cơm nguội để ăn nhưng không còn. Cùng lúc đó, người con trai ruột của ông là Võ Đình Thịnh (1983) cũng vừa đi nhậu về, thấy cha cứ cằn nhằn nên hai bên đã có lời qua tiếng lại. Trong cơn say, Thịnh lấy rựa chém nhiều nhát vào đầu, tai khiến ông Xóa ngã gục xuống nền nhà và chết tại chỗ. Sau khi gây án, Thịnh đã bỏ trốn.
Hiện hai vụ án mạng đang được cơ quan chức năng tích cực điều tra làm rõ.
Bài, ảnh: Lê Duy